Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ ( 1, 2 và 3). Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm là thuộc cấp độ 2. Ở cấp độ này tình trạng viêm nhiễm không gây nguy hiểm, các triệu chứng vừa mới xuất hiện, chưa quá rõ ràng nên có thể điều trị bằng thuốc đặt hoặc đốt lộ tuyến tùy từng trường hợp.
Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm
Vùng tổn thương mà viêm lộ tuyến gây ra ngày một rộng hơn, nếu ở trường hợp viêm lộ tuyến 1cm, các triệu chứng thường sẽ là:

– Âm đạo ra nhiều khí hư, đặc quánh, màu trắng đục.
– Âm hộ ngứa ngáy, ẩm ướt.
– Kinh nguyệt thất thường.
– Khó thụ thai.
– Có cảm giác đau nhẹ khi giao hợp.
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính, vì vậy có thể chữa khỏi bệnh dứt điểm hoàn toàn. Nhưng nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng kéo dài sẽ khiến việc điều trị khó khăn hơn và thời gian cũng kéo dài hơn.
Đối với viêm lộ tuyến 1cm, việc chữa trị không quá khó khăn và cũng không mất nhiều thời gian. Thông thường, để chữa viêm lộ tuyến 1cm, các bác sỹ sẽ áp dụng kết hợp giữa việc dùng thuốc để tiêu viêm sau đó đốt diệt tuyến hoặc có thể sử dụng công nghệ dao leep (kỹ thuật xâm lấn tối thiểu) để điều trị bệnh. Đây là phương pháp có phần hiệu quả hơn, bởi không chỉ giúp điều trị bệnh triệt để mà còn hạn chế tối đa khả năng tái phát, đảm bảo sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ không bị ảnh hưởng sau quá trình điều trị.
Mặc dù vậy, thành công, hiệu quả chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm cũng cần dựa vào sự phối hợp của người bệnh với liệu trình của bác sỹ. Điều này có nghĩa là khi bác sỹ đưa ra liệu trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối và tuân thủ các nguyên tắc theo liệu trình của bác sỹ, có như vậy bệnh mới nhanh chóng được chữa trị triệt để.
Vậy cách chữa viêm cổ tử cung như thế nào?
Thông thường, khi bị viêm cổ tử cung, tại âm đạo sẽ nhận thấy những biểu hiện như ra nhiều khí hư, có mùi, có màu, lượng khí hư tùy vào mức độ viêm nhiễm. Hơn nữa, viêm cổ tử cung được chia làm 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính. Nên việc chữa viêm cổ tử cung bằng phương pháp nào cũng cần tùy thuộc vào từng cấp độ của viêm cổ tử cung mà người bệnh gặp phải.
Các bác sỹ chuyên khoa cũng nhấn mạnh rằng, chữa viêm cổ tử cung không khó, nhưng muốn thành công, người bệnh buộc phải kiên trì và phối hợp chặt chẽ cùng liệu trình điều trị của bác sỹ.
Tuy nhiên, muốn biết rõ cách chữa viêm cổ tử cung như thế nào cần phụ thuộc hoàn toàn vào mầm bệnh, mức độ thương tổn và nguyên nhân gây viêm. Vì vậy người bệnh nhất thiết phải đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để có phương pháp phù hợp nhất. Chọn cho mình một cơ sở y tế có uy tín sẽ giúp mang lại hiệu quả tối đa cũng như bảo vệ sức khỏe dài lâu.
Bên cạnh đó, để phòng ngừa bệnh, cần hình thành thói quen giữ gìn cho cơ quan sinh dục hàng ngày sạch sẽ. Khi rửa bộ phận sinh dục nên dùng riêng khăn và chậu. Không dùng chậu rửa chân tay với chậu rửa bộ phận sinh dục, cũng không nên dùng khăn lau chân để lau cơ quan sinh dục. Chị em cũng không nên lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc tránh thai vì dễ gây hại cho cổ tử cung.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế