Phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm không?

0

Hỏi: Vợ chồng tôi đã có 2 đứa con, chúng tôi không có ý định sinh thêm con thứ 3 nhưng lần quan hệ vừa rồi, tôi quên không uống thuốc tránh thai nên đã trót có bầu. Thời gian đó, lúc nào trong người tôi cũng cảm thấy nôn nao, mệt mỏi. Nhưng vì chưa biết nên tôi đi khám, bất ngờ là bác sỹ báo cho tôi biết thai đã 10 tuần tuổi. Vợ chồng tôi đã đắn đo rất nhiều và quyết định phá thai vì điều kiện kinh tế hiện tại của chúng tôi cũng không cho phép. Tôi phải chấp nhận phá thai nhưng thực sự rất lo lắng, không biết phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm không? Rất mong nhận được sự tư vấn sớm để tôi có thể kịp thời xử lý. Xin cảm ơn.
([email protected])

Trả lời:
Bạn thân mến,
Mang thai ngoài ý muốn là tình trạng thường gặp ở các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Và trường hợp của bạn cũng không phải ngoại lệ.
Tuy nhiên, vấn đề của bạn là thai đã 10 tuần tuổi và bạn không biết phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm không? Thực tế là để phá thai 10 tuần tuổi, bác sỹ sẽ chỉ định dùng phương pháp hút chân không để hút thai trong tử cung ra ngoài. Thế nhưng thủ thuật này nguy hiểm hay an toàn còn phụ thuộc vào cơ sở y tế cũng như bác sỹ chuyên khoa mà bạn chọn lựa thực hiện.
Thai 10 tuần tuổi không còn nhỏ nhưng cũng không quá to để bạn phải lo lắng. Bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để thực hiện mong muốn của mình. Tại đây các bác sỹ đều là những chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra sức khỏe cũng như siêu âm tình trạng thai và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp. Phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế đều được vô khuẩn, vô trùng cẩn thận nên bạn có thể yên tâm.
Ngoài ra để đảm bảo phá thai 10 tuần tuổi hiệu quả và an toàn nhất, sau khi phá thai 2 tuần, bạn cần quay lại Phòng khám để bác sỹ khám, nên kiêng quan hệ tình dục và không nên có thai trong 3 tháng tới, thay vào đó, bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp. Về vấn đề này, bạn có thể trực tiếp trao đổi với bác sỹ để nắm rõ hơn.
Người bệnh khi đã biết rõ quy trình khám chữa bệnh tại cơ sở y tế sẽ tạo điều kiện phối hợp với phòng khám trong quá trình khám, chữa bệnh. Hi vọng rằng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ khiến bệnh nhân hài lòng. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức về sức khỏe sinh sản hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Chúc bạn mạnh khỏe.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế