Những chất dinh dưỡng quan trọng thường hay bị quên

0

Để duy trì sức khỏe và ngừa bệnh thì chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là cực kỳ quan trọng.

Cơ thể con người khỏe mạnh cần một lượng lớn chất dinh dưỡng với số lượng đủ. Nếu không đủ chất dinh dưỡng nào đó, cơ thể sẽ không thể hoạt động bình thường và có thể mắc một số bệnh do suy dinh dưỡng.
Cơ thể con người cần chất dinh dưỡng như vitamin, carbohydrate, khoáng chất, chất béo, protein và nước hằng ngày. Trong trường hợp một người không nhận được đủ chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống, thì các bác sĩ sẽ kê toa các chất bổ sung có thể dùng được. Vì vậy, dưới đây là danh sách các chất dinh dưỡng mà bạn có thể không tiêu thụ đủ để hoàn toàn khỏe mạnh, theo boldsky.

Kali
Kali là một nguồn năng lượng tự nhiên phong phú và cũng có thể điều trị các chứng bệnh như trầm cảm. Chuối, quả hạch… là nguồn chứa kali.
Axit béo omega-3
Axit béo omega-3 làm giảm cholesterol, tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp da khỏe mạnh. Trứng và bơ là một trong số các axit béo omega-3 phổ biến.
Vitamin C
Vitamin C cần thiết cho các chức năng khác nhau của cơ thể như chống bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch… Giống cam quýt là nguồn thực phẩm chứa vitamin C.
Vitamin D
Thiếu vitamin D có thể gây ra các vấn đề về xương và trầm cảm. Tiêu thụ cá ngừ, phó mát và tiếp xúc ánh sáng mặt trời có thể khôi phục lại lượng vitamin D.

Sắt
Nếu không có đủ chất sắt, bạn có thể bị bệnh như thiếu máu, gây mệt mỏi, mất máu… Sầu riêng, đậu, thịt bò… là nguồn giàu sắt.
Canxi
Canxi cũng cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh. Các sản phẩm sữa và trứng có thể cung cấp đủ canxi để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Probiotic
Probiotic cũng là những chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của vi khuẩn trong ruột khỏe mạnh, để ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa. Sữa chua và sữa đông là chứa nhiều lợi khuẩn nhất.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế