Các triệu chứng của bệnh lậu

0

Bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm, lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh cũng có thể lây nhiễm khi bạn có tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hay lây truyền từ mẹ sang con, đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, dù là lây qua đường nào thì những ảnh hưởng, tác hại của bệnh gây nên là hết sức khó lường. Do đó, việc nắm được những triệu chứng của bệnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa, phát hiện, bệnh sớm, vậy các triệu chứng của bệnh lậu thường gặp là gì?

Song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae là thủ phạm gây nên bệnh lậu, và chúng cần khoảng từ 2- 7 ngày để ủ bệnh, cũng những trường hợp thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2- 4 tuần thì người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng của bệnh. Khi bị mắc bệnh thì những triệu chứng của bệnh lậu không phải là ít, các triệu chứng của bệnh lậu thường gặp như:

– Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Khi nam giới bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh thì sẽ thường có biểu hiện như: đi tiểu rát, nóng, tiểu buốt, hay có mủ chảy ra ở đầu cậu nhỏ (thường là mủ đặc và có màu vàng vào buổi sáng)….

Thậm chí có một số trường hợp nếu bị bệnh nặng hơn còn có thể đi tiểu ra máu. Bên cạnh đó thì nam giới mắc bệnh cũng có thể có một số triệu chứng khác đi kèm theo như: sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, và đau nhức, ngứa ngáy, khó chịu…

– Các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Không giống với nam giới, bệnh lậu ở nữ giới không có nhiều những triệu chứng rõ ràng như ở nam giới. Tuy nhiên, nữ giới bị mắc bệnh lậu sẽ thường có một số triệu chứng như: đi tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có thể còn kèm theo máu…

Ngoài ra chị em bị mắc bệnh còn có những triệu chứng khác như: khí hư chảy ra có ra mủ vàng, hay khi quan hệ tình dục có cảm giác đau rát…. Khi chị em đi khám có thể sẽ thấy có triệu chứng như: viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm cổ tử cung,…

Bạn nên sớm đi khám, điều trị (nếu có bệnh) ở những cơ sở y tế chuyên khoa khi thấy bản thân có các triệu chứng bệnh lậu đã nêu trên. Bạn lưu ý rằng, bệnh lậu dù không trực tiếp gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn nhưng nó lại là nguyên nhân gây nên một số những bệnh viêm nhiễm nam khoa (viêm tiền liệt tuyến, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn), phụ khoa (như viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, hay viêm tiểu khung…). Đây là những bệnh  viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa có thể gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời, triệt để.

Bạn có thể đến với phòng khám ĐKQT HCM để được bác sĩ tiến hành thăm khám, điều trị bệnh lậu nói riêng, những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nói chung hiệu quả. Bạn không nên chần chừ để bệnh kéo dài, hay tự ý mua thuốc về điều trị, bệnh sẽ không khỏi mà còn có nguy cơ ngày một phức tạp hơn. Trong quá trình điều trị bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, uống đúng thuốc, đủ liều, đúng với thời gian quy định… Đó là một vài những khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà bạn nên lưu ý.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế